Nhập từ khóa

Bài trí phòng khách hợp phong thủy

Bài trí phòng khách hợp phong thủy

Bài trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách được xem như “bộ mặt” của căn nhà  và đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi vậy mà trong bài trí phòng khách người ta không chỉ chú trọng mặt thẩm mỹ, mà còn phải thể hiện được sự phù hợp về phong thủy. Việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp với phong thủy cũng làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia chủ.

g-khach-3

Phòng khách nên đặt ngay gần cửa chính

?Theo phong thuỷ, phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

?Phòng khách nên được thiết kế ngay gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Hơn nữa, đây là không gian tiếp đón khách và bạn bè, họ hàng, vậy nên hãy bài trí làm sao để khi bước vào cửa chính có thể thấy ngay phòng khách.

phong-khach-hop-phong-thuy-5

?Cửa chính là phần “miệng” của ngôi nhà, do vậy bố trí phòng khách ngay gần “miệng” sẽ là thuận lợi nhất để hút năng lượng tích cực chảy vào. Do một số yếu tố tác động mà nhiều gia đình thiết kế phòng khách phải đi vòng qua phòng ngủ hay để phòng bếp trước, điều này dễ khiến công việc kinh doanh mất phương hướng, mắc sai sót.

phong-thuy-phong-khach-2

Màu sắc trang trí phòng khách

?Màu sắc của phòng khách thể hiện tính cách gia chủ, nhưng cũng nên cẩn trọng trong lựa chọn bởi nó có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Màu sơn tường nên chọn là màu sáng, sẽ tạo sự mát dịu cho phòng khách của bạn.

?Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Điều này giúp sớm tăng tiền tài đến cho gia chủ.

thiet ké nha pho

?Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Hơn nữa còn khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro.

?Trong phong thủy, nước tượng trưng cho tiền bạc. Bạn có thể trang trí phòng khách bằng cách chọn những bức tranh có hướng nước chảy vào bên trong nhà của bạn. Thay vì để những khoảng “chết” trong phòng, bạn nên đặt một chậu cây cảnh, hoặc một bể cá bắt mắt sinh động trong phòng khách.

phong-thuy-phong-khach-1

Bài trí ghế sofa hợp phong thủy

?Một bộ bàn ghế đặt giữa phòng khách gần nơi thờ cúng thần tài hay ban thờ – hướng tài vận, sẽ là có lợi nhất. Không những mang lại sự thanh thoát và vẻ đẹp cho căn phòng khách mà nếu trình bày hợp phong thủy còn mang lại may mắn và tài vận.

?Ghế sofa là một trong những đồ nội thất thiết yếu nhất trong phòng khách của mỗi gia đình. Vì vậy, khi bày sopha trong phòng khách cần chú ý đến vị trí để tránh cản trở phong thủy.

thiet ke biet thu

?Nếu không có tường dựa đằng sau, nhiều người sẽ cảm thấy sau lưng mình trống trải, bất an, bồn chồn. Nên có một bức tường vững chắc phía sau ghế sofa, tương tự như có quý nhân hỗ trợ cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Nếu trong phòng khách không có vị trí nào đặt được sopha sát tường, bạn có thể đặt một tấm bình phong hoặc tủ hỗ trợ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *