Nhập từ khóa

Bố trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

Bố trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

Bố trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim thường có tham vọng lớn trong công việc, do đó bài trí bàn làm việc như thế nào cho hợp phong thủy đối với người mệnh Kim là điều rất đáng quan tâm.

Mệnh Kim gồm có các tuổi:

– Nhâm Thân 1932 & Quý Dậu 1933

– Canh Thìn 1940 & Tân Tỵ 1941

– Giáp Ngọ 1954 & Ất Mùi 1955

– Nhâm Dần 1962 & Quý Mão 1963

– Canh Tuất 1970 & Tân Hợi 1971

– Giáp Tý 1984 & Ất Sửu 1985

– Nhâm Thân 1992 & Quý Dậu 1993

– Canh Thìn 2000 & Tân Tỵ 2001.

Theo quan niệm Phương Đông, trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, người mệnh Kim sẽ tượng trưng cho kim khí và kim loại trong đất trời, bởi thế họ thường có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Việc lựa chọn và bài trí bàn làm việc cho người mệnh Kim phù hợp với cung mệnh sẽ tạo nên tinh thần làm việc thoải mái, sự tự tin, để giúp họ tạo nhiều bước tiến trong sự nghiệp của họ.

Về màu sắc

Kim khắc Mộc và khắc Hỏa nên hạn chế dùng các màu xanh lục, đỏ, tím và hồng. Theo quy luật ngũ hành, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Thổ là màu vàng và nâu. Kim là màu trắng và xám. Thủy là đen và xanh lam. Vì thế các màu sắc có thể được dùng là vàng, nâu, trắng, xám, đen và xanh lam.

Màu sắc cơ bản của mệnh kim là màu trắng. Người mệnh kim có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng trong phòng làm việc như bàn làm việc, tủ tài liệu,… Bên cạnh đó, theo tương sinh thì Thủy sinh Kim, nên người mệnh này cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen (là màu đại diện cho Thủy).

Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong phòng làm việc, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim. Vì thế  để có phong thủy tốt thì bàn ghế làm việc cũng nên chọn theo phong cách hai gam màu trắng, vàng.

Ý nghĩa của một số màu sắc hợp với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Màu vàng: Tạo sự vui vẻ và lạc quan trong mọi hoàn cảnh.

Màu nâu: Tạo ra sự gần gũi và bình dị.

Màu trắng: Tạo tinh thần thoải mái và nhẹ nhàng.

Màu xám: Tạo cảm giác rộng rãi thoải mái.

Màu đen: Tăng thêm vẻ đẹp quyền lực của người lãnh đạo.

Màu xanh lam: Tạo ra sự tươi mát với hơi thở của biển.

Chất liệu bàn làm việc

Những người thuộc mệnh Kim rất phù hợp với những sản phẩm có nội thất được làm từ các nguyên liệu kim loại như sắt, inox,… hoặc đá, như vậy sẽ tăng thêm vận khí cho chủ nhân. Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Kim khắc Mộc nên không sử dụng bàn gỗ, nếu dùng thì gỗ chỉ là họa tiết trang trí thêm thôi.

Với ghế ngồi cũng tương tự như trên.

Bàn làm việc cho người mệnh kim nên có chất liệu bằng kim loại.

Vị trí đặt bàn làm việc

Bàn làm việc thường đặt ngay sát tường, sao cho phía sau ghế là bức tường, hoặc tủ sách, tủ đựng tài liệu… tạo nên một thế vững chắc ở phía sau lưng người ngồi làm việc. Bên cạnh bàn nên có cửa sổ để không khí được lưu thông, tránh cảm giác bức bối khó chịu.

Do tính cách của người mệnh Kim mạnh mẽ nên việc bố trí bàn làm việc hướng ra cửa chính sẽ giúp họ quan sát bao quát hết mọi thứ trong căn phòng. Từ đó, họ có thể nắm bắt và kiểm soát được tất cả khung cảnh làm việc của mọi người.

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Kim nên bố trí bàn làm việc theo hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Phòng làm việc có hướng tốt, phù hợp sẽ rất thuận lợi trong công việc của người mệnh Kim.

Đồ vật trang trí trên bàn làm việc

– Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy nếu đặt trên bàn làm việc, chúng vừa hữu ích, đẹp mắt lại hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

– Vật phẩm phong thủy tương sinh như đá thạch anh màu nâu (đặc trưng màu mệnh thổ) rất thích hợp.

– Khỉ và gà là hai loài vật thuộc kim nên bàn làm việc có thể để tranh ảnh trang trí hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này.

– Chuông gió kim loại có tác dụng thúc đẩy sự lưu thông của không khí.

– Về các loại cây trồng, người mệnh Kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây trong phòng làm việc như hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

– Theo phong thủy, Thổ sinh Kim, các kim loại đều được đúc kết nuôi dưỡng từ khoáng vật, đất đá mà ra. Do vậy người mệnh Kim nên dùng các vật phẩm phong thủy là các loại đá tự nhiên, màu đất mẹ, màu nâu đất, vàng thổ để được tương sinh. Những đồ vật trang trí trong văn phòng dùng trên bàn làm việc cho người mạng Kim nên được làm từ các chất liệu như: gốm sứ, đá, hay làm từ chất liệu kim khí.

– Người mệnh Kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.

Kiểu dáng thiết kế bàn làm việc

Dựa trên tính cách mạnh mẽ đặc trưng, có thể nhận thấy người mệnh Kim rất hợp với những kiểu bàn được thiết kế với các góc nhọn, tạo nên cảm giác chững chạc, toát lên vẻ đẹp nghiêm túc, uy nghiêm trong công việc.

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.