Nhập từ khóa

Ghé thăm công viên nước Hà Phương thành phố Hà Giang

Ghé thăm công viên nước Hà Phương thành phố Hà Giang

Ghé thăm công viên nước Hà Phương thành phố Hà Giang

Công viên nước Hà Phương nằm ở xã Phương Độ, thành phố Hà Giang. Đây là một công trình được đầu tư theo Quyết định số 1236/QĐ-UB ngày 10.5.2001 của UBND tỉnh Hà Giang với tổng mức đầu tư giai đoạn I là 60 tỉ đồng. Tuy nhiên đã có những vướng mắc khiến dự án không thể tiếp tục thi công. Gần chục năm trời dự án công viên nước Hà Phương bị ngưng trệ, một số hạng mục đã xuống cấp trầm trọng và dở dang.

cong cong vien nuoc ha phuong

Nhận thấy đây là công trình nằm trong kế hoạch phát trển kinh tế – thương mại, du lịch của tỉnh Hà Giang và vùng kinh tế cửa khẩu Thanh Thủy – Thiên Bảo (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), cũng nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân trong khu vực, vào năm 2015, tỉnh Hà Giang đã có những động thái để tiếp tục triển khai việc hoàn thành công trình có giá trị trăm tỷ này.

cong vien nuoc ha phuong bi ngung tre

Hình ảnh trước đây của công viên nước Hà Phương

Trong giai đoạn II của dự án, Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Skyline thực hiện lập quy hoạch chi tiết xây dựng công viên nước Hà Phương, làm tiền đề cho việc thi công và đảm bảo công trình tiến hành thuận lợi, tạo điều kiện để giai đoạn II được thực hiện đúng tiến độ. Công ty Sông Lô (chủ thầu xây dựng công viên nước Hà Phương giai đoạn I) tiếp tục được UBND tỉnh mời gọi tái đầu tư dự án, giải quyết những vướng mắc, tồn tại trước đây.

khoi cong xay dưng cong vien nuoc ha phuong giai doan 2

Sau gần 10 năm thi công dở dang, sáng 23 – 7 – 2016, UBND tỉnh Hà Giang và Công ty Sông Lô đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Công viên nước Hà Phương giai đoạn II với số vốn tổng hơn 160 tỷ đồng. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành phố Hà Giang.

le khoi cong xay dưng cong vien nuoc ha phuong

Lễ khởi công giai đoạn II dự án công viên nước Hà Phương

Việc hoàn thành giai đoạn II Công viên Hà Phương có ý nghĩa quan trọng, tạo điểm nhấn về cảnh quan, kiến trúc của thành phố Hà Giang, giải quyết việc làm cho người lao động và tăng thu ngân sách. Bên cạnh đó còn nâng tầm cho thị xã sắp lên đô thị loại III trong tương lai không xa. Những hạng mục lớn của dự án như: nhà thuyền, nhà hàng, nhạc nước dưới hồ, khách sạn lâu đài với hơn 250 phòng… sẽ được hoàn thiện trong thời gian khoảng 2 năm. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017.

Cùng xem hình ảnh mới về công viên nước Hà Phương trong giai đoạn II của dự án.

cong vien nuoc ha phuong

Dù dự án xây dựng công viên nước Hà Phương vẫn đang trong quá trình thực hiện giai đoạn II nhưng khu vực bể bơi của công viên luôn mở cửa để đón tiếp khách đến vui chơi.

cong vien nuoc ha phuong

Trung bình mỗi ngày, bể bơi bán được khoảng 200 – 300 lượt vé. Những ngày nghỉ lễ, cuối tuần, ngày nắng nóng  số lượng vé bán ra tăng đến 700 – 800 vé/ngày.

cong vien nuoc ha phuong

Để phục vụ tốt cho khách đến với bể bơi, Ban quản lý bể bơi đã bố trí thêm nhiều quầy bán nước uống và đồ ăn nhẹ đồng thời phân công cán bộ, tổ trực và chuẩn bị các phương tiện cứu hộ để đảm bảo an toàn cho khách.

cong vien nuoc ha phuong

Khu vực chòi ngắm cảnh với kiểu dáng thiết kế độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc

cong vien nuoc ha phuong

Nhà hàng ẩm thực phục vụ du khách

Hiện tại công viên nước Hà Phương vẫn đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện giai đoạn II. Tuy vậy đã có rất nhiều lượt khách đặt tour du lịch tới Hà Giang bởi say mê cảnh đẹp thiên nhiên hùng vỹ tại mảnh đất địa đầu cực bắc này. Công viên nước Hà Phương sẽ là trung tâm dịch vụ, du lịch xứng tầm của thành phố Hà Giang, có tiềm năng rất lớn thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *