Nhập từ khóa

NHỮNG TIÊU CHUẨN BẠN CẦN “HỌC THUỘC LÒNG” NGAY LẬP TỨC ĐỂ CÓ MỘT MẪU THIÊT KẾ NỘI THẤT NHÀ ỐNG ĐẸP

NHỮNG TIÊU CHUẨN BẠN CẦN “HỌC THUỘC LÒNG” NGAY LẬP TỨC ĐỂ CÓ MỘT MẪU THIÊT KẾ NỘI THẤT NHÀ ỐNG ĐẸP

NHỮNG TIÊU CHUẨN BẠN CẦN “HỌC THUỘC LÒNG” NGAY LẬP TỨC ĐỂ CÓ MỘT MẪU THIÊT KẾ NỘI THẤT NHÀ ỐNG ĐẸP

Mặc dù nhà ống là một trong những dạng căn hộ khá phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên để thiết kế nội thất nhà ống đẹp và phù hợp nhất với không gian là không hề đơn giản. Hãy chắc chắn rằng bạn đã “bỏ túi”những kiến thức này trước khi bắt tay vào thiết kế nhé.

 1. Nhà ống có kiến trúc như thế nào?

Nhà ống là dạng kiến trúc được sử dụng khá nhiều hiện nay trên khắp cả nước, nhất là tại các thành phố, đô thị lớn. Hiểu một cách chính xác thì đây là dạng nhà có chiều ngang (mặt tiền) khá hẹp, nhỏ hơn nhiều so với chiều sâu của tòa nhà.

Kiến trúc nhà ống thường có 2 bên vách liền kề với hai ngôi nhà khác, vì thế sẽ rất thiếu không gian tiếp xúc với thiên nhiên. Mặt khác cũng vì chiều ngang hẹp nên lối đi lại trong mỗi căn hộ thường khá nhỏ,ảnh hưởng tới việc di chuyển hoặc vận chuyển đồ đạc.
2. Những nội dung cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống

 

thiet-ke-noi-that-nha-ong-2

Chính bởi những khuyết điểm trên, mà khi thiết kế nội thất cho nhà ống chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

– Lựa chọn phong cách nội thất. Tùy vào óc thẩm mỹ hoặc sở thích, bạn có thể chọn cho mình một phong cách nào đó ví dụ như cổ điển, truyền thống hoặc hiện đại, đương đại v.v… Hoặc có thể chỉ đơn giản là đẹp và trang nhã – tất cả tùy thuộc vào bạn.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-3

– Sử dụng các đồ nội thất cỡ trung hoặc nhỏ gọn. Bạn có thể dùng các vật dụng như tủ âm tường hoặc đèn led âm trần, vừa không tốn diện tích không gian mà lại tạo vẻ phá cách, độc đáo cho nơi ở.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-4

– Bố trí, sắp xếp không gian một cách thông minh nhất. Trong một không gian hẹp và sâu, bạn phải để ý thiết kế vị trí các phòng sao cho khoa học và đảm bảo thuận tiện khi sinh hoạt, đi lại.

Bạn nên tránh tình trạng nhồi nhét quá nhiều đồ đạc sẽ làm không gian trở nên tù túng và thiếu sự thoải mái.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-5

– Mang ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà của bạn.Khuyết điểm của nhà ống là rất thiếu vị trí cung cấp ánh sáng tự nhiên, vì thế cửa chính và cửa sổ phải tính toán hợp lý để đảm bảo cung cấp được đủ ánh sáng cho bên trong.

Mặt khác, kích thước cửa chính và cửa sổ cũng cần phải cân đối, tránh quá bé hoặc quá to sẽ làm mất thẩm mỹ cho căn hộ.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-5

-Tuân thủ một số nguyên tắc về mặt phong thủy cũng là rất cần thiết, vì điều này sẽ đảm bảo được sức khỏe cho gia đình, tránh những tác động tiêu cực gây ảnh hưởng tới cuộc sống. Một số ví dụ bạn nên nhớ ví dụ như không nên đặt gương cạnh giường ngủ, hoặc giường ngủ không nên quay ra cửa v.v…
-Tạo điểm nhấn sáng tạo. Những điểm nhấn là yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất, không chỉ riêng gì với nhà ống mà là với tất cả các dạng căn hộ nói chung. Điểm nhấn sẽ là yếu tố gây thu hút, nổi bật cho không gian của bạn, và tạo nên sự khác biệt so với các kiểu nhà ống khác.

Hãy bắt đầu từ những ý tưởng trang trí sáng tạo, ví dụ như thiết kế dàn đèn ấn tượng, những bức tranh nghệ thuật đặc sắc, hoặc cũng có thể là những chậu cây xanh làm tôn thêm vẻ tự nhiên cho ngôi nhà chẳng hạn.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-8

Với những gợi ý trên, Skyline hy vọng rằng có thể giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức trong việc thiết kế nội thất nhà ống đẹp và hợp lý nhất có thể.

Thực tế trong lĩnh vực này còn đòi hỏi rất nhiều kiến thức chuyên mô.
vì thế bạn có thể gọi ngay đến Hotline 0915.099.899 – Tel: 0243.3132.666  để tham khảo sự tư vấn từ các kiến trúc sư từ SKYLINE Việt Nam để có được sự lựa chọn ưng ý nhất nhé.

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.