Nhập từ khóa

Thiết kế & thi công biệt thự 3 tầng

Thiết kế & thi công biệt thự 3 tầng

portfolio
portfolio

Thông tin dự án

KHÁCH HÀNG: anh Huân ĐỊA CHỈ: Quốc Oai Diện tích: 100m2 PHONG CÁCH THIẾT KẾ: hiện đại Thiết kế & thi công biệt thự 3 tầng Ngày nay khi đời sống vật chất đã được cải thiện, thì nhu cầu thiết kế biệt thự ngày càng trở nên phổ biến hơn. Skyline đã nhận được […]

Danh Mục
Biệt thự đã thực hiện
Mô tả dự án

KHÁCH HÀNG: anh Huân

ĐỊA CHỈ: Quốc Oai

Diện tích: 100m2

PHONG CÁCH THIẾT KẾ: hiện đại

Thiết kế & thi công biệt thự 3 tầng

Ngày nay khi đời sống vật chất đã được cải thiện, thì nhu cầu thiết kế biệt thự ngày càng trở nên phổ biến hơn. Skyline đã nhận được rất nhiều công trình xây dựng nhà ở vào thời điểm gần đây. Sau đây là dự án thiết kế & thi công biệt thự 3 tầng theo phong cách hiện đại cho gia đình anh Huân tại Quốc Oai.

Diện tích của khu đất là 160m2. Khách hàng yêu cầu thiết kế ngôi nhà trên sàn 100m2, còn lại để chừa ra làm sân vườn.

Thiết kế theo kiểu mái lệch mang lại một cái nhìn mới mẻ và hiện đại hơn cho công trình. Với thời tiết đặc trưng nắng nóng – mưa nhiều thất thường của nước ta, lựa chọn thiết kế mái như trên là một giải pháp khá phù hợp. Mái nhà không chỉ mang ý nghĩa về mặt giá trị sử dụng mà còn mang cả nét đẹp thẩm mỹ đến cho công trình. Thiết kế 3 tầng mang kiểu dáng hiện đại, kiến trúc sư đã dựng lên một phối cảnh không quá cầu kỳ. Nếu nhìn vào tổng thể công trình có thể thấy chủ yếu sử dụng những khối hộp, thế nhưng không hề thô cứng mà trái lại, bất cứ ai khi chiêm ngưỡng lần đầu tiên cũng phải trầm trồ bởi sự bề thế của nó.

Ngôi nhà được thiết kế theo hướng hiện đại, cửa chính thiết kế hết sức đơn giản. Gia chủ yêu cầu mở một cửa sổ ở mặt tiền tầng một ngôi nhà, nhìn qua không có gì đặc biệt nhưng lại mang tính ứng dụng cao. Sự cách điệu trong trang trí mặt tiền tại 3 tầng giúp cho ngôi nhà hiện lên độc đáo hơn và có điểm nhấn riêng. Màu sắc cũng có sự thay đổi theo các tầng và mái, ban công được bố trí so le tạo nên sự mới lạ khi nhìn từ phía chính diện.

Tại góc nhìn ở mặt trái của ngôi biệt thự có thể thấy rõ hơn một chút về kiến trúc của công trình. Skyline thiết kế một cửa ra vào có kích thước nhỏ hơn mở ra nhiều hướng đi lại, di chuyển cho các thành viên trong gia đình.

Không gian xanh được bố trí bằng những bồn cây cảnh đặt ở cả 3 tầng. Nét đặc biệt ở tầng 1 chính là việc kiến trúc sư đã thiết kế cho bồn cây thụt lùi vào, nhìn từ hướng này, ngôi nhà như được phân tách ra làm 2 nửa. Thực chất với thiết kế này có thể mở được 2 cửa sổ đối mặt vào nhau tại 2 phòng ngủ ở tầng 2, giúp các thành viên trong gia đình được tận hưởng không khí trong lành thoát ra từ cây xanh. Điều đặc biệt ở tầng 2 là thiết kế rất nhiều cửa kính. Gần như sử dụng toàn bộ kính ở phía trái biệt thự.

Ban công được mở ra từ các hướng khác nhau ở 2 tầng. Nếu tầng 2 bố trí ban công tại phòng ngủ Master thì trên tầng 3 bố trí sân thượng để uống trà, làm sân tập thể dục. Ở phía sau tầng bố trí sân phơi nên không có mái lợp.