Nhập từ khóa

Thiết kế biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

Thiết kế biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

Thiết kế biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

Phân biệt thiết kế biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra sự so sánh rõ nét về thiết kế biệt thự đơn lập và biệt thự song lập để các bạn có cái nhìn dễ hiểu nhất về 2 loại biệt thự này.

Sự giống nhau

– Toàn bộ không gian sống và giải trí đều nằm ngay trong khu biệt thự.

Thiết kế kiến trúc biệt thự hài hòa và có thể chia công năng theo mỗi mặt.

– Diện tích cây xanh luôn được đảm bảo trong khoảng 30-50% để tạo cảnh quan.

Biệt thự đơn lập

Sự khác nhau

Biệt thự đơn lập

Khái niệm:

Biệt thự đơn lập là dạng biệt thự đứng độc lập trên một mảnh đất, có kiến trúc độc lập, có hình khối riêng biệt tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh.

Kiến trúc:

– Thường được xây dựng chính giữa một lô đất có tường rào bao quanh, đặc biệt phần xây dựng không được tiếp giáp với phần tường rào.

– Bốn mặt biệt thự đều có mặt thoáng nhất định, xung quanh cả 4 mặt là cảnh quan cây cối, bể bơi, sân vườn.

– Biệt thự đơn lập không chung tường với nhà bên cạnh. Khoảng cách từ biệt thự đến tường rào thường đủ rộng để trồng cây, tiểu cảnh, sân vườn…làm tôn lên vẻ đẹp của căn biệt thự.

Thiết kế nhà biệt thự gồm 4 mặt, nhìn tổng thể rất hài hòa và có thể chia công năng theo mỗi mặt bao gồm mặt trước, mặt sau, mặt phải, mặt trái.

– Diện tích được thiết kế theo tiêu chuẩn gồm 2 phần chính: phần thiết kế bên ngoài và phần diện tích tổng thể của căn nhà.

– Mức giá bán của biệt thự đơn lập khá đa dạng và thường cao hơn so với biệt thự song lập.

Biệt thự song lập

Khái niệm:

Biệt thự song lập là kiểu biệt thự ghép khối gồm 2 nhà đối xứng, liền kề và chung nhau không gian. Nói dễ hiểu, thiết kế biệt thự song lập chính là tạo nên một ngôi nhà trên nửa khu đất trước, sau đó lấy đối xứng sang để thiết kế ngôi nhà thứ 2, bởi vậy mà kiến trúc phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh để tạo thành một tổng thể.

Kiến trúc:

– Do kiến trúc đặc thù như vậy nên biệt thự song lập có 2 cửa chính, 2 khối nhà đồng dạng và liên kết với nhau.

– 2 căn nằm chung trên một khu đất có lối đi riêng biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Tuy là 2 căn biệt thư nhưng nhìn từ ngoài vào chỉ là một biệt thự.

– Thiết kế của biệt thự song lập thường đơn giản với 3 mặt thoáng làm không gian, tạo thiết kế mở. Biệt thự song lập có 3 mặt sân vườn và 1 mặt tường chung. Các mặt thoáng đủ rộng để trồng cây hoặc làm tiểu cảnh…

Thiết kế kiến trúc biệt thự song lập riêng biệt và đối xứng với căn biệt thự bên cạnh nên hai căn biệt thự cạnh nhau phải hài hòa về màu sắc, đường nét và trang trí.

– Biệt thự song lập được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập.

– Giá bán thường thấp hơn biệt thự đơn lập .

Thiết kế biệt thự song lập mang đến không gian sang trọng, rộng rãi làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho thiết kế. Đây vừa là một lựa chọn tiết kiệm vừa giúp bạn có một không gian riêng tư mơ ước.

Mỗi loại biệt thự có nét đặc trưng riêng và đều thể hiện phong cách sống hiện đại, đẳng cấp. Bạn hãy lựa chọn một dịch vụ thiết kế biệt thự cho ngôi nhà phù hợp với tài chính và gu thẩm mỹ của các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *