Nhập từ khóa

Trang hoàng ban công chung cư bằng chậu hoa nhỏ xinh

Trang hoàng ban công chung cư bằng chậu hoa nhỏ xinh

Trang hoàng ban công chung cư bằng chậu hoa nhỏ xinh

Với những căn chung cư cao tầng vốn không rộng rãi về diện tích, ban công ngày càng trở thành một bộ phận không thể thiếu. Đó là nơi đem ánh sáng và không khí thiên nhiên vào trong phòng, chính vì vậy trong thiết kế ban công chung cư, việc trang trí, làm đẹp bằng những chậu hoa, cây cảnh đang trở thành một nhu cầu thiết yếu. Con người ngày càng sáng tạo và đề cao tính thẩm mỹ khi họ biến ban công trở thành một khu vườn nhỏ trên cao.

trang tri ban cong

Hầu hết diện tích ban công chung cư thường không được rộng rãi, vì thế khi làm đẹp cho khu vườn trên cao này, chúng ta thường bài trí chậu hoa sát lan can để tạo không gian rộng bên trong lan can.

trang tri ban cong

Có thể là những chậu hoa nhỏ nhỏ xinh xinh đặt sát lan can như trong hình. Với những gia chủ yêu thích vẻ đẹp tinh tế, những chậu cây nhỏ nhắn trồng đủ loại hoa với màu sắc khác nhau trông vừa đẹp mắt lại vừa toát nên sự hòa hợp tuyệt đối cho khu vực ban công.

trang tri ban cong

Những loại hoa rủ xuống như dạ yến thảo thường được trồng ở những chậu đặt trên lan can. Những cánh hoa hồng đỏ pha lẫn màu trắng tinh khôi, xen giữa những chiếc lá xanh mơn mởn rủ xuống phía dưới chậu hoa, tạo nên một nét đẹp đầy thơ mộng và đầy sức sống.

trang tri ban cong

Những chậu cảnh ngày nay được thiết kế ngày càng đa dạng và tiện dụng, không quá cầu kì mà vẫn thổi vào căn chung cư của bạn hơi thở thiên nhiên, chắc chắn rằng ai đến thăm nhà cũng đều nhận thấy bạn là người có đầu óc thẩm mỹ, và tỉ mỉ, cẩn thận khi những chậu hoa luôn được cắt tỉa gọn gàng.

trang tri ban cong

Khác với những căn nhà phố cao tầng, ban công chung cư có diện tích không được lớn,  nên ít khi người ta làm giàn hoa để trang trí như ở nhà cao tầng, thay vào đó, họ hay dùng những giỏi hoa treo trên mái ban công, vừa đẹp tự nhiên lại vừa tạo độ thoáng đãng, mát mẻ, đảm bảo ánh sáng tự nhiên vẫn lọt được vào căn phòng.

trang trí ban cong

Những giỏ hoa không được treo một cách tùy tiện mà bài trí cầu kì, thể hiện óc sáng tạo tuyệt vời của gia chủ. Không bao giờ có sự hạn chế trong việc tạo ra cái đẹp và thưởng thức chính nó, nhất là trong thời đại mà tính thẩm mỹ ngày càng được chú trọng hiện nay.

 

 

 

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.